Máy Ép Plastic Bị Lỗi Kẹt Màng

Ngày đăng: 15 Tháng Bảy,2022

Máy ép plastic là dòng máy chuyên sử dụng cho ép nhựa giấy tờ, bằng lái, căn cước công dân, thẻ xe,… trong quá trình sử dụng không thể tránh khỏi sự cố xảy ra. Một trong những lỗi cơ bản là kẹt màng dẫn đến không thể kéo màng ép đi được, có thể dẫn đến cháy màng, cháy máy ép. Hôm nay, mucinmanhtai.com tìm hiểu nguyên nhân và hướng khắc phục lỗi kẹt màng trên máy ép plastic.

 

1.Nguyên nhân máy ép plastic bị kẹt giấy

– Người sử dụng không vệ sinh máy sạch sẽ trong quá trình sử dụng. Điều này khiến cho bụi bẩn bám nhiều vào các chi tiết, dẫn đến trục trặc trong quá trình ép. Nếu bạn cũng đang có thói quen này thì hãy sửa chữa ngay nhé. Bạn hãy thường xuyên vệ sinh máy ép plastic bằng các dụng cụ chuyên dụng để đảm bảo nhất.

– Nguyên nhân tiếp theo có thể đến từ việc kẹt giấy do tình trạng bánh răng bị kẹt. Trường hợp này ít khi xảy ra, nếu xảy ra tại nhà thì bạn chỉ còn cách mang máy đi sửa chữa để máy không bị hỏng nặng thêm thôi.

– Nguyên nhân cuối cùng có thể là do nhiệt độ quá cao mà phần nhựa lại quá dày. Điều này cũng dẫn đến hiện tượng máy ép plastic bị kẹt giấy. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên tắt nguồn và mang máy đến trung tâm bảo dưỡng để khắc phục.

 

 

2. Khắc phục lỗi kẹt màng máy ép plastic

Muốn xử lý lỗi máy ép plastic bị kẹt giấy, bạn chỉ cần làm theo quy trình 6 bước dưới đây!

Bước 1: Ngay khi phát hiện tình trạng kẹt giấy, bạn nên tắt máy, rút phích cắm nguồn. Việc này sẽ giúp hạn chế tình trạng bị cháy rulo; giảm thiệt hại về mặt kinh tế vì không phải sửa chữa hay thay thế phụ kiện máy.

Bước 2: Sau khi ngắt nguồn điện kết nối đến máy, bạn hãy kéo nhẹ nhàng màng ép. Trong trường hợp khó kéo, bạn có thể làm nóng máy lên một chút để dễ lấy màng ép ra hơn. Điều bạn tuyệt đối không nên làm là dùng vật sắc nhọn tác động lên rulo để lấy màng ép. Việc này sẽ làm xước rulo, ảnh hưởng đến chất lượng bản ép sau này.

 

Bước 3: Nếu bạn thấy màng ép bị cuộn tròn bên trong máy, hãy bật máy lại và để chế độ đảo ngược. Rất nhiều máy ép hiện đại được trang bị tính năng này. Trong trường hợp này, lỗi kẹt màng ép plastic trong máy được khắc phục nhanh chóng.

Bước 4: Bạn cũng có thể gạt nút gạt phía sau máy nếu máy có bộ phận này. Nút gạt sẽ giúp tách rời các con lăn giúp bạn dễ dàng tháo lớp màng ép bị kẹt ra.

Bước 5: Nếu áp dụng cả 3 cách trên, bạn vẫn không thể lấy được màng ép ra khỏi máy, bạn có thể sẽ phải mở vỏ máy ra để kiểm tra. Trước khi mở vỏ máy, bạn nên chắc chắn đã rút phích cắm điện nhé. Bạn cần tuyệt đối lưu ý không tự tháo rulo, vì sau khi lắp lại rulo có thể bị nghiêng và không ép được.

Bước 6: Trong trường hợp đã “hết cách” với thiết bị của mình, bạn nên mang máy đến thợ sửa chữa chuyên nghiệp.

>>>Xem thêm: Cách sử dụng máy ép plastic đúng cách

 

3. Máy ép Plastic hay bị kẹt màng.

3.1. Máy ép plastic YT 320:

Bao gồm máy ép YT 320 rulo lớnmáy ép YT 320 rullo nhỏ

 

>>>Xem thêm: chi tiết máy ép plastic YT 320 rullo nhỏ

Ưu điểm của dòng máy ép plastic YT 320:

Máy ép plastic YT 320 là loại máy ép được khổ A3 và A4, gọn nhẹ dễ sử dụng.

Máy ép Plastic Sử dụng 4 Rulo nhiệt: 2 nóng – 2 nguội. có 2 chế độ ép nóng và nguội.

Hệ thống kiểm soát nhiệt độ ép theo ý thích.

Ép được bằng lái ,CMND, bằng khen, Ép ảnh thẻ xe và giấy tờ các loại.

>>>Xem thêm: Chi tiết máy ép plastic YT 320 rullo lớn

3.2.Máy ép plastic Laminator 330C

Máy ép plastic 330C Có thể ép tối đa lên tới khổ A3 cho khả năng ép gần như tấc cả các loại giấy tờ, với độ dày ép lên đến tối đa 280mic và nhiệt độ tùy chỉnh tối đa lên đến 180°C đảm bảo hỗ trợ ép mọi loại giấy tờ từ khổ A3 đổ lại.

Máy ép plastic 330C có tốc độ ép tuyệt vời hơn các dòng sản phẩm cùng phân khúc với tốc độ 600mm/phút, kết hợp với 4 rulo ép kích thước lớn bao gồm 2 rulo nóng và 2 rulo nguôi đảm bảo sẽ cho ra những bản ép chất lượng cao.

Máy còn có chế độ ép tiến tới hoặc lùi lại rất tiện lợi khi cần thay đổi chiều ép trong quá trình ép.máy còn được tích hợp chức năng ép nóng hoặc ép nguội tùy theo yêu cầu một cách đơn giản và dễ dàng, mang lại tiện lợi cao hơn khi sử dụng.

Máy ép plastic laminator 330C có tốc độ ép tuyệt vời hơn các dòng sản phẩm cùng phân khúc với tốc độ 600mm/phút,

>>>Xem thêm: chi tiết máy ép plastic Laminator 330C 

Trên đây là chi tiết nguyên nhân và cách khắc phục lỗi kẹt màng máy ép plastic. Hi vọng sẽ giúp ích cho bạn trong việc vận hành sử dụng máy. Nếu bạn không tự khắc phục được hoặc gặp những lỗi khác có thể liên hệ kỹ thuật công ty Mạnh Tài: 0901 357 008 – 0919 237 257 để giúp khắc phục lỗi triệt để cho bạn.

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/