Cách Khắc Phục Máy In Epson L1800 Không Ra Mực

Ngày đăng: 24 Tháng Chín,2021

Việc xảy ra tình trạng máy in Epson L1800 không ra mực trong quá trình in hoặc bản in không đều màu. Lỗi này thường có nhiều nguyên nhân gây ra. Trong bài viết này, mực in Mạnh Tài sẽ cho bạn biết các nguyên nhân cũng như giải pháp khắc phục tình trạng này.

 

Tại sao máy in Epson L1800 không ra mực?

Có rất nhiều nguyên nhân khiến cho máy in Epson L1800 không ra mực. Có thể là do quá trình dùng đã thay loại mực kém chất lượng làm hỏng đầu phun của máy in. Cũng có thể là do máy in phun màu Epson L1800 để quá lâu mà không sử dụng. Dẫn đến tình trạng khô mực gây tắc mực ở đầu phun nên xảy ra tình trạng máy in không ra mực hoặc không đều mực.

Nguyên nhân thứ hai, máy in không ra mực có thể do chọn chế độ in không đúng. Khiến cho mực bơm vào máy in không kịp làm cho máy in bị tắc nghẽn mực, không ra mực.

Nguyên nhân khác đó là có thể do người sử dụng máy in không bảo dưỡng thường xuyên khiến cho bộ lọc mực máy in bị cặn hay dính bụi. Đây cũng là một yếu tố khiến cho máy in Epson L1800 không ra mực.

hướng dẫn máy in Epson L1800

Nguyên nhân máy in Epson L1800 không ra mực

 

Cách khắc phục lỗi máy in Epson L1800 không ra mực

Một số cách khắc phục máy in Epson L1800 không ra mực, in không đều màu. Những cách này đều khá cơ bản, dễ dàng bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây.

 

Làm mực đều bằng cách sử dụng Cleaning Head

Bước 1:

Nhấp chuột chọn “Start” (biểu tượng lá cờ bên góc trái màn hình) sau đó tìm kiếm chọn mục “Control Panel”, tiếp tục chọn “Devices and Printer”. Sau khi đã hiển thị bảng thông báo, bạn nhấp chuột phải vào máy in Epson L1800 để “Cleaning”. Tiếp theo nháy đúp chuột, bạn chọn mục “Printing Preferences”

Bước 2: 

Chọn mục “Maintenance”, sau đó bạn chọn mục “Head Cleaning”, tiếp tục nhấn vào “Cleaning” rồi chọn “Start”.

 Trong lúc này máy in sẽ bắt đầu vệ sinh đầu phun. Máy in Epson L1800 thông thường sẽ có hai mục chính là “Cleaning” và “Power Cleaning”. Cụ thể là:

– “Cleaning” là dạng vệ sinh mực bình thường như các dòng máy in Epson khác. Khi bạn chọn chức năng này, mực in sẽ được bơm kép hút mạnh vào và tống mực cũ thải ra ngoài theo đường dây mực thải. 

– “Power Cleaning” cũng giống tương tự như “Cleaning” nhưng lực hút sẽ mạnh hơn. Power Cleaning có lực hút mạnh hơn Cleaning gấp 3 lần nhưng cũng vì vậy mà lượng mực thải khi dùng chế độ Power Cleaning cũng nhiều hơn, thời gian chờ đợi cũng lâu hơn.

 Chức năng này chỉ nên dùng trong trường hợp máy in Epson L1800 bị nghẹt mực nặng, máy không ra mực, hoặc đã dùng chế độ Cleaning mà vẫn chưa đều mực. 

Chú ý: Không nên Power Cleaning quá 3 lần liên tiếp.

Bước 3:

Sau khi vệ sinh xong, bạn hãy kiểm tra bảng test lưới xem dưới máy in mực phun đã đều chưa. Hãy chọn mục “Nozzle” check để kiểm tra lại.

Bước 4:

Bắt đầu test giấy để kiểm tra lượng mực đã ra đều chưa. Bạn hãy bỏ giấy trắng vào khay, thực hiện nhấn nút “Print” để máy in Epson L1800 in ra bảng test lưới.

 

Sử dụng xi lanh để đầu phun máy in Epson L1800 phun mực đều 

Để khắc phục máy in Epson L1800 không ra mực bằng cách này, bạn phải chuẩn bị vài ống kim tiêm. Bạn có thể mua ở các tiệm thuốc tây nếu không có sẵn ở nhà. Dùng các ống xi lanh cắm vào dây thải mực và hút ra khoảng một nửa ống xi lanh.

 

Hình ảnh dưới đây là bản test lưới khi in giấy để kiểm tra. Bạn hãy so sánh với bảng test lưới để kiểm tra xem máy in Epson đã in ra mực chưa, mực đã đều chưa. Nếu như mực ra vẫn chưa đều thì bạn tiếp tục làm lại bước số 3 chọn “Cleaning” thêm 2 lần nữa.

bảng test lưới giấy cho máy in Epson

Kiểm tra giấy test lưới xem mực đã in đều chưa

 

Chú ý: Bạn cần phải chú ý đến dây mực thải khi hút mực thải ra. Nếu dây có dây nối mực dài thì bạn nên rút dây nối dài ra ngoài. Sau đó cắm vào dây thải mực ngắn nằm sát vỏ máy in để dễ dàng lấy mực.

 

Khi bạn rút mực bằng xi lanh rồi thì bạn nên chọn “Cleaning” 1 lần sau đó. Đồng thời dùng giấy trắng để test bản in lưới để kiểm tra xem mực in đã đều hay chưa.

 

Nếu bạn đã hút mực bằng xi lanh 2 lần mà đầu phun vẫn chưa đều thì bạn có thể dùng tiếp cách ngâm đầu phun mực. Hoặc cũng có thể gửi tới bộ phận kỹ thuật để họ sửa lỗi cho bạn.

 

>>> Tìm hiểu thêm: Máy in Epson L1800 chính hãng

>>> Tìm hiểu thêm: Sản phẩm mực in Epson L1800 uy tín, chất lượng

>>> Tìm hiểu thêm: Mạnh Tài hướng dẫn cách kéo dài tuổi thọ

 

Sử dụng mực in chính hãng cho máy in Epson L1800

Mực in chính hãng cho máy in Epson L1800

Mực in Mạnh Tài cung cấp mực in chính hãng cho máy in Epson

 

Chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng loại mực in chất lượng chính hãng. Hoặc những loại mực in thay thế không kém chất lượng. Để trình trạng hoạt động của máy in được tốt hơn tránh được tình trạng bị nghẽn mực, không ra mực. Đồng thời giúp kéo dài được tuổi thọ của máy in.

 

Khi sử dụng mực in chính hãng các bản in sẽ có độ sắc nét hơn, hình ảnh đẹp, rõ nét hơn. Mực in chính hãng sẽ bảo vệ máy in, tăng độ bền cho máy in.

 

Với kinh nghiệm nhiều năm trong ngành, mực in Mạnh Tài đã chia sẻ cho bạn biết nguyên nhân và cách sửa lỗi máy in Epson L1800 không ra mực. Bạn cũng có thể liên hệ chúng tôi, đội ngũ kỹ thuật sẽ giúp bạn khắc phục lỗi  cho máy in của bạn nhanh chóng nhất.

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/