Sử Dụng Hộp Mực Máy In Mới Như Thế Nào Cho Đúng Cách?

Ngày đăng: 6 Tháng Mười Một,2021

Việc sử dụng máy in và thay thế linh kiện là điều mà hầu hết những người sử dụng máy in điều phải thực hiện khi sử dụng cho công việc văn phòng. Một trong những bộ phận của máy in mà khách hàng quan tâm đó chính là hộp mực máy in. Sử dụng hộp mực máy in sao cho đúng, tuổi thọ hộp mực máy in bao lâu…. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cách sử dụng hộp mực máy in mới và những thông tin đầy đủ về hộp mực máy in để khách hàng sử dụng đúng cách và đạt được hiệu quả cao nhất nhé.

Cấu tạo của hộp mực máy in

Để sử dụng hộp mực máy in đúng cách thì việc đầu tiên bạn cần hiểu về cấu tạo và vai trong của hộp mực máy in. Nó giúp bạn sử dụng hiệu quả máy in với độ bền cao và chất lượng bản in tốt nhất. Hộp mực máy in có cấu tạo cơ bản gồm các bộ phận sau:

cách sử dụng hộp mực máy in mới

Trống (Drum)

Đây là bộ phận quan trọng và ảnh hưởng lớn nhất đến chất lượng của bản in. Trống được phủ một lớp quang dẫn mỏng và tiếp xúc với giấy in, nên sau một thời gian thì lớp quang dẫn này dễ bị mòn. Dẫn đến bản in không được chất lượng.

>> Có thể bạn quan tâm:

Trục cao su

Đây là bộ phận giúp trống trở lại trạng thái điện tích ban đầu. Trống sau quá trình in ấn sẽ ma sát và tạo ra điện tích. Trục cao su sẽ giúp nó xả điện tích để giúp cho trống giữ được trạng thái ổn định.

Gạt mực

Bộ phận có tác dụng giúp gạt mực thừa trên trống vào hộp mực thừa. Nếu gạt mực bị hư mòn thì bản in sẽ có hiện tượng sọc đen dọc trang giấy. Thông qua vết sọc nhiều hay ít sẽ đánh giá được độ mòn của gạt mực.

Trục từ 

Đây là bộ phận giúp lấy mực từ ngăn mực lên cung cấp cho trống. Nó thường là thanh nam châm. Sau quá trình sử dụng độ từ tính giảm sẽ gây ra giảm hiệu quả cung cấp mực cho trống và chất lượng bản in kém, bị mờ.

Gạt từ

Gạt từ giúp cho trục từ lấy lượng mực vừa đủ để cung cấp cho trống. Khi gạt từ bị hư thì lượng mực cung cấp sẽ không được chính xác dẫn đến các bản in sẽ bị lỗi các sọc ngang.

Cách sử dụng hộp mực máy in mới đúng cách

Dựa trên cấu tạo cơ bản của hộp mực như phân tích ở trên thì khách hàng cần lưu ý một số vấn đề để đảm bảo hộp mực bền và hiệu quả.

cách sử dụng hộp mực máy in mới

 • Sử dụng mực in chất lượng: Việc sử dụng mực in chính hãng, sẽ giúp cho các bộ phận như trống, trục từ, gạt từ hoạt động ổn định. Không dẫn đến những hư hại do mực kém chất lượng gây ra.
 • Không nên để mực in hết mới tiến hành thay mực. Các cáu bẩn sẽ gây ra tổn hại đến các bộ phận của hộp mực.
 • Sau một thời gian sử dụng thì phần mực thừa sẽ nhiều lên. Nên thường xuyên đem đổ các phần mực thừa này đi.
 • GIấy in chất lượng, không dính các vật nhỏ. Sẽ tránh được các tổn hại lên phần trống của hộp mực. Giấy in và mực in phù hợp là yếu tố quan trọng trong tuổi thọ và độ bền của máy in. Do đó cần được lưu ý và lựa chọn kỹ khi đưa vào sử dụng.
 • Thường xuyên bảo dưỡng và kiểm tra định kỳ cho máy in trong đó có hộp mực.
 • Có thể tháo rời ra để vệ sinh cách bộ phận máy in, hoặc khởi động chế độ tự làm sạch đầu phun máy in. Nó sẽ được hướng dẫn cụ thể trong sách kèm theo khi mua máy in.
 • không tắt máy đột ngột sau khi in. Máy in sau khi in xong cần đảm bảo đủ thời gian để thực hiện các thao tác đưa về trạng thái ban đầu. Việc tắt máy in đột ngột dễ gây ra tình trạng khô mực. Điều này ảnh hưởng rất lớn đến tuổi thọ của hộp mực và máy in.
 • Quá trình sử dụng thì không thể không hao mòn các bộ phận trong hộp mực. Việc kiểm tra và thay thế các linh, phụ kiện cũng là một cách giúp tăng hiệu quả kinh tế so với việc thay mới hộp mực.
 • Đặt máy in đúng vị trí và tránh những nơi có bụi bám nhiều. 
 • Đóng khay giấy khi không sử dụng máy in.
 • Không nên để máy in quá lâu mà không sử dụng. Dù không có nhu cầu in ấn thì nên in một số bản trong một tuần. Việc này giúp máy in ổn định và không bị hư do mực khô hay các vấn đề khác.

Có thể mua máy in và hộp mực máy in ở đâu?

Mạnh Tài là một trong những đơn vị uy tín. Có nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực chuyên cung cấp các sản phẩm in ấn uy tín. Chúng tôi luôn cam kết sản phẩm chất lượng cùng giá thành cạnh tranh. Nhờ nhập khẩu trực tiếp không qua trung gian. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn hoàn toàn miễn phí và hỗ trợ kỹ thuật chuyên nghiệp.

cách sử dụng hộp mực máy in mới

>>> Bạn có thể mua các sản phẩm mực in của Mạnh Tài tại đây

Tổng kết

Việc hiểu và nắm rõ cấu tạo, vận hành của hộp mực máy in giúp bạn sử dụng máy in đúng cách. Tránh được các tổn hại không cần thiết làm giảm tuổi thọ của máy in và hộp mực máy in. Sử dụng đúng cách và thay thế linh kiện khi cần thiết thì chi phí bỏ ra ít hơn nhiều so với việc thay mới hoàn toàn.

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/