Hướng Dẫn Cách Sử Dụng Máy In Trên Máy Tính Dành Cho Người Mới Bắt Đầu

Ngày đăng: 14 Tháng Mười,2021

Đối với những người mới mua máy in, các nút chức năng trên máy cùng với sách hướng dẫn sử dụng máy in có quá nhiều nội dung sẽ khiến rất nhiều người bối rối. Vì vậy, Mực in Mạnh Tài sẽ tổng hợp các cách sử dụng máy in trên máy tính và chia sẻ trong bài viết sau. Cần thực hiện theo đúng quy trình để người dùng sử dụng máy in an toàn, tiện lợi hơn, giúp máy bền, đẹp.

Cách sử dụng máy in trên máy tính đúng cách

Bước 1: Kiểm tra mực và giấy trong máy in

Các vấn đề về mực gần như không tồn tại trên máy in mới, nhưng hãy kiểm tra một lần để đảm bảo mực không bị oxy hóa, khô hoặc có một số vấn đề khác. Đối với giấy tờ, hãy cẩn thận. Đảm bảo rằng đủ và không quá nhiều, giấy được đặt ngay ngắn và đúng vị trí trong khay để giấy không bị kẹt khi máy đang chạy. Tiếp theo, hãy kiểm tra xem dây nguồn đã được cắm đúng cách chưa. Sau khi khởi động máy in thành công (đèn chuyển sang màu xanh) chúng ta có thể tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2: Kết nối máy in với máy tính

Bạn có thể kết nối máy in với máy tính bằng cáp USB hoặc các máy in hiện đại có thể kết nối với máy tính bằng Bluetooth hoặc WiFi.

Bước 3: Cài đặt Driver cho máy in của bạn

Sau khi kết nối được thiết lập, bạn cần cài đặt Driver máy in trên máy tính của mình. Trong hầu hết các trường hợp, sau khi kết nối thành công, trình cài đặt trình điều khiển Driver sẽ xuất hiện trên máy tính của bạn và tất cả những gì bạn phải làm là làm theo hướng dẫn hiển thị trên màn hình.

 • Có thể cài đặt máy in với máy chủ: Cắm dây nguồn để kết nối máy in với máy chủ. Mỗi máy in có trình điều khiển ( Driver ) riêng được đi kèm cùng với máy in.
 • Có thể thiết lập quyền chia sẻ máy in với các máy còn lại bằng cách: Star -> Chọn mục Control Panel -> Chọn mục Printers and Device or Printers and Faxes. Chọn thiết bị máy in -> chuột phải và bấm chọn Sharing -> tích chọn mục Share this Printer -> Nhấn Apply -> Nhấn OK để hoàn thành.
 • Có thể kết nối hệ thống máy tính với máy in: Các máy trong cùng một hệ thống đều có thể sử dụng máy in, vì vậy bạn có thể kết nối máy in với nhiều máy tính để sử dụng thuận tiện hơn bằng cách: Kết nối với Mạng cục bộ 🡪 Chọn Control panel -> Chọn mục Printers and Devices -> Chọn mục And a network. Máy in lúc này đã được chia sẻ

>>Xem thêm:

Cách Cài Driver Máy In Epson L1800 Dễ Dàng Và Chi Tiết Nhất.

Hướng Dẫn Cài Đặt Driver Máy In Epson L3110

Bước 4: Tiến hành thiết lập trang in

Bây giờ, khi máy in đã sẵn sàng, bạn có thể in trang thử nghiệm để xác minh rằng máy đang hoạt động. Trong tệp tài liệu, nhấn Ctrl + P để mở hộp thoại In ( Print). Tại đây bạn thiết lập các thông số:

 • Thông số copies: Bản sao: Số lượng bản in tùy chọn.
 • Thông số Printer Properties: Thuộc tính Máy in: Đây là tùy chọn nâng cao trong việc in ấn của máy in. Phần này cho phép bạn sử dụng tab Chất lượng ở chế độ Chuẩn ( Standard ) hoặc Bản nháp ( Draft )  để cải thiện chất lượng in. 
 • Thông số Print All Pages: In Tất cả các Trang: Chứa In Tất cả các Trang(Print All Pages) hoặc In Trang Hiện tại ( Print Current Page ). Sau đó đánh số trang sẽ in
 • Thông số Print One Sided: Lựa chọn số mặt in : In một mặt hoặc hai mặt (còn tùy thuộc vào máy in có in được hai mặt hay không )
 • Thông số Portrait/ Landscape Orientation: Chọn hướng in dọc hoặc hướng in ngang
 • Thông số A4/ Letter: Lựa chọn định dạng khổ giấy phù hợp cho A4 hoặc A3
 • Thông số Margins: Chọn hướng cho các bản in định dạng thông thường ( Normal ), căn chỉnh lề tùy chọn…
 • Thông số Page Per Sheet:Gộp các trang in của văn bản thành một nhóm

Khi quá trình thiết lập hoàn tất, hãy nhấp vào OK để bắt đầu in.

>> Xem thêm: Máy In Phun Màu Đa Chức Năng Epson L6170

Những điểm cần lưu ý trong quá trình sử dụng máy in

Nơi đặt máy in

Giữ máy in ở vị trí có bề mặt bằng phẳng, vững chắc, tránh ánh nắng trực tiếp và xa tầm tay của trẻ em. 

cách sử dụng máy in trên máy tính

Sử dụng hộp mực

Không để hộp mực ngoài không khí quá lâu vì mực nhanh khô. Khi sử dụng mực máy in laser, bạn nên cất hộp mực trong máy in. Nếu máy in không được sử dụng trong một thời gian dài, hãy tháo bình mực ra khỏi máy in và cất vào hộp kín. 

Thực hiện vệ sinh máy tính định kỳ

Vệ sinh máy in ít nhất 3 tháng một lần. Loại bỏ bụi và mực tích tụ bên trong máy. Các phương pháp vệ sinh cụ thể cho từng dòng máy thường được chỉ ra bằng hình ảnh minh họa trong hướng dẫn vận hành đi kèm với máy (hoặc bạn có thể nhờ công ty chuyên về bảo trì máy). 

Không đột ngột tắt thiết bị.

Sau khi sử dụng máy in phun màu, hãy đợi vài phút để máy in phủ đầu in, sau đó tắt máy.

Máy in hiện diện trong mọi văn phòng ngày nay. Có thể nói dù hoạt động dưới hình thức, lĩnh vực nào thì máy in đều là thiết bị có ích và không thể thiếu. Việc kết nối máy in với máy tính/ laptop tuy đơn giản nhưng bạn cần thực hiện đúng quy trình để có thể đem đến kết quả tốt nhất! Chúc bạn thành công !

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/