Hướng Dẫn Cài Đặt Máy In Epson L805 Nhanh Chóng

Ngày đăng: 22 Tháng Năm,2021

Bạn đang sở hữu máy in L805 nhưng lại không biết cài đặt máy in như thế nào. Bài viết này sẽ hướng dẫn cài đặt máy in Epson L805, hãy cùng tham khảo nhé!

Giới thiệu máy in Epson L805

Máy in Epson L805 là máy in khổ giấy A4 thuộc dòng L-Series của Epson được trang bị hộp mực gắn ngoài. Có dung lượng cao hoạt động giống như các hệ thống mực in liên tục.

Máy in Epson L805 có bộ tiếp mực liên tục chính hãng nên cho hiệu năng hoạt động cao giúp giảm chi phí in ấn so với những dòng máy in khác. Hệ thống hộp mực gắn ngoài giúp dễ dàng nạp mực khi cần. Máy đi kèm bộ 6 hộp mực riêng biệt gồm đỏ nhạt (Light Magenta), màu đỏ (Magenta), xanh nhạt (Light Cyan), xanh (Cyan), đen (Black), và vàng (Yellow), mỗi hộp mực có dung tích là 70ml.

máy in epson L805

Máy in Epson L805 có trang bị tính năng Wi-Fi, toàn bộ vỏ máy có màu đen với thiết kế gọn gàng. Có khay nạp giấy 120 tờ dạng đứng ở phía sau, 50 tờ ở khay giấy nằm phía trước. Máy in Epson L805 có thể in được các loại giấy dày mà không làm cong do giấy chạy thẳng vào máy in.

Hướng dẫn cài đặt máy in Epson L805

Để sử dụng máy in thì hãy xem hướng dẫn cài đặt máy in Epson L805 dưới đây nhé:

  • Chuẩn bị

Laptop có ổ đĩa CD/DVD sử dụng hệ điều hành Windows hoặc máy tính để bàn có ổ đĩa CD/DVD và có gắn thiết bị thu sóng Wifi sử dụng hệ điều hành Windows, hệ thống mạng Wifi. Nếu laptop và máy tính để bàn không có ổ CD/DVD thì Download Driver theo link dưới đây: https://www.epson.com.vn/Ink-Tank-Printers/L-Series/Epson-L805/s/SPT_C11CE86501

Tiến hành nối dây nguồn mà mở nguồn máy in khi nhận được máy in Epson L805. Tiếp theo lấy đĩa CD/DVD đưa vào ổ đọc đĩa để cài đặt Driver Wifi cho máy in. 

Lưu ý: Không Updater Fimware để tránh gặp lỗi trong khi sử dụng máy in.

  • Cài đặt máy in Epson L805

Bước 1: Tiến hành mở My Computer thì sẽ xuất hiện ổ CD/DVD đã nhận được đĩa CD cài đặt. Click chuột phải vào ổ DVD driver EPSON và nhấn chọn Install or run program from your media.

Bước 2: Sau khi nhấn chọn Install or run program from your media thì sẽ xuất hiện cửa sổ License Agreement. Khi đó check chọn vào ô vuông nhỏ có dòng chữ I agrree by the contents of the License Agreement xong thì nhấn chon Next.

Bước 3: Tại cửa sổ Software Installation Options thì bỏ check chọn ở ô vuông trước dòng chữ Product status montoring and Automatic updates. Xong rồi thì nhấn chọn Next.

Bước 4: Khi xuất hiện cửa sổ Unpacking thì nhấp chọn Skip để bỏ qua các bước hướng dẫn và lưu ý cơ bản khi bắt bắt đầu lắp ráp máy.

Bước 5: Khi cửa sổ Connecting your Printer xuất hiện thì check chon Wi-fi connection xong thì nhấn Next để tiếp tục.

Bước 6: Tại cửa sổ Select Which to Set up thì tiến hành check chọn Printer and Computer rồi nhấn chọn Next.

Bước 7: Tại cửa sổ Auto Wi-fi Setup thì nhấn giữ vào nút Wi-fi trên máy đợi khi đèn Wifi sáng xanh thì thả tay ra rồi tiến hành nhấn chọn Next.

chỉnh màu máy in epson L805

Bước 8: Cửa sổ Wi-fi Auto Connect Printer Setup sẽ xuất hiện. Đợi vài phút để quá trình tìm kiếm và kết nối với máy in Epson L805 được tự động chạy.

Bước 9: Sau khi máy tính đã nhận diện và kết nối được với máy in thì màn hình IP Address Settings sẽ hiển thị ra tên máy, địa chỉ MAC của máy in. Thì khi đó chọn IP Address Automatic Configuration (DHCP) để máy in tự động nhận IP LAN. Xong nhấn chọn Next.

Bước 10: Khi cửa sổ Setup complete hiển thị thì có nghĩa là đã cài đặt thành công Driver WiFi cho máy in Epson L805. Có thể thấy thông tin: tên máy in, Port được sử dụng, IP Address, MAC Address. Tại đây nhấn chọn Next tại 3 bước tiếp theo.

Bước 11: Trong khi cài đặt Driver Wi-fi nếu cửa sổ Epson Fimware Updater xuất hiện thì nhấn chọn Cancel để giữ lại Fimware nguyên bản của máy in.

Bước 12: Tại cửa sổ Install application thì nhấn chọn Exit để thoát khỏi quá trình cài đặt Driver Wi-fi.

Bước 13: Tại cửa sổ Connection Setup and Installation Complete thì nhấn chọn Finish để hoàn tất quá trình cài đặt.

Ưu điểm của máy in Epson L805

cài đặt máy in epson L05

  • In nhanh
  • Cho chất lượng bản in sắc nét, thể hiện rõ chi tiết, chuyển màu tốt, màu mịn đẹp
  • Hộp mực lớn nên sử dụng được lâu, máy thiết kế hộp mực ngoài giúp cho việc kiểm tra mực và tiếp mực dễ dàng hơn.
  • Chi phí in ấn rẻ, ổn định, độ ồn của máy in thấp.
  • Máy in Epson L805 có kết nối qua wifi, hỗ trỡ in nhãn trên đĩa CD/DVD tiện lợi.
  • Máy in Epson L805 phù hợp dùng cho cá nhân, văn phòng vừa và nhỏ, trường học hay dịch vụ in ảnh nhỏ để đảm bảo chất lượng bản in, tốc độ in hiệu quả.

Thông số kỹ thuật 

Chức năng: Máy không đa chức năng

Độ phân giải: 5760 x 1440 dpi

Tốc độ in đen/trắng: 37 ppm (Độ phủ 5%)

Tốc độ in màu : 38 ppm (Độ phủ 5%)

Kết nối: USB 2.0

Kết nối mạng: Wifi

Khổ giấy in: A4, Letter

Hệ điều hành: Windows 7/8.1/10/Mac OSX

Kích thước ( Dài x Rộng x Cao): 547 x 289 x 187mm

Trọng lượng: 6kg

Bài viết trên đã hướng dẫn cài đặt máy in Epson L805, hy vọng những thông tin trên hữu ích giúp bạn có thể cài đặt máy một cách nhanh chóng.

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/