Hướng Dẫn Sử Dụng Máy In Epson L1300 Chi Tiết Nhất

Ngày đăng: 9 Tháng Mười Một,2022

Máy in epson L1300 là dòng máy in đời cao hỗ trợ nhiều chức năng tiên tiến, nên đòi hỏi người sử dụng phải nắm rõ các tính năng và cách thao tác để vận hành in ấn trên dòng L1300 này hiệu quả nhất. Đồng thời, cũng phải biết cách vệ sinh đầu phun để khi đầu in để lâu không dùng bị nghẹt hay bẩn thì có thể tự khắc phục được tránh tắc đầu phun, điều này cực kỳ hữu ích mà không phải ai cũng biết.

Chính vì vậy, hôm nay Mực In Mạnh Tài làm bài viết này để hướng dẫn chi tiết cho các bạn cách sử dụng máy in epson L1300cách vệ sinh đầu phun máy in epson L1300.

1.Hướng dẫn sử dụng máy in epson L1300

Để sử dụng máy in epson L1300, ban đầu khi mua L1300 về ta phải tiến hành đổ mực ,cài đặt driver và reset mực cho máy in L1300.

-Đổ mực: hộp mực máy in L1300 đi kèm của nhà sản xuất với mã mực 664 ,có 5 màu : 2 màu đen, 1 màu vàng, 1 màu xanh,1 màu đỏ. Ta tiến hành đổ mực theo bản màu hiển thị trên hộp mực, tránh đổ nhầm màu mực in sẽ bị sai màu khi in và gây khó khăn trong sữa chữa.

Cách-nạp-mực-máy-in-epson

 

-Reset mực in: sau khi đổ mực xong. Ta tiến hành bật nguồn máy in lên. ấn giữ vào nút giọt mực trên điều khiển khoản 3-5 giây khi đèn nguồn và đèn hộp mực chớp nháy luôn phiên nhau. Quá trình này máy sẽ hút mực từ bình mực qua ống dẫn vào đầu phun, diễn ra khoảng 15 phút. Kết thúc quá trình reset mực thì đèn nguồn sáng đứng.

-Cài đặt driver: truy cập vào trang chủ của epson theo đường dẫn: www.epson.com.vn

Sau đó, gõ tên máy in cần tải ” epson L1300″ về máy. Sau đó tiến hành cài đặt driver theo hướng dẫn tại đây

>>> Xem thêm: chi tiết máy in epson L1300 in khổ A3

2.Cách in tràn lề trên máy in epson L1300

Ta vào mục cài đặt máy in epson L1300 để tiến hành cài đặt in tràn viền .

Bước 1: ta vào : start —> control panel –> print & scaner –> chọn tên máy in ” epson L1300 series”

Bước 2:  click đúp vào tên máy in ” epsọn L1300 series”  chọn “Manager” —> ” print preferences ”

cài đặt máy ịn epson

Bước 4: tại mục Main: tích chọn vào ” Borderless” để chọn chế độ in tràn viền . (như hình bên dưới)

cách in tràn viền

2.1. Lưu ý khi chọn in tràn lề máy in epson L1300

Khi chúng ta in tràn viền và in ảnh full khổ giấy A4 phải  đảm bảo rằng loại giấy in phải tốt và cứng , nếu giấy quá mỏng đầu phun sẽ quẹt vào tờ giấy gây ra hư hại đầu phun , cũng như bị lem mực ra bản in , trông rất xấu và bẩn.

Khi in tràn lề chỉ nên chọn chế độ in ảnh như: epson Primium Grossy, epson ultra grossy, epson paper grossy. Còn chế độ in thường không thể chọn được chế độ in tràn lề “Borderless“.

cách in tràn lề epson l1300

>>> Xem thêm: Nên chọn mua máy in epson L1300 hay epson L1800

3.Cách vệ sinh đầu phun máy in epson L1300

Bước 1: Bật máy in và xác nhận rằng máy in đang trong chế độ không làm việc

Bước 2: Bạn cần kiểm tra xem có giấy trong khay hay không? Và cần nạp thêm giấy nếu cần thiết

cài đặt máy ịn epson

Bước 3: Trước tiên bạn nhấn vào “Start” và “Devices and Printers” để xem danh sách tất cả các máy in được cài đặt và sau đó nhấn chuột chọn máy in Epson L1300 Series. Double – click “Adjust Print Options” để mở “Printing Preferences” hộp thoại, sau đó chọn ” Maintenance” và click vào “Head Cleaning”.

vệ sinh đầu phun máy in epson

-Có một cách khác là bạn có thể click chuột phải vào biểu tượng máy in trong khay hệ thống và chọn “Head Cleaning”. Các tùy chọn này có thể thay đổi tùy thuộc vào phiên bản của phần mềm máy in Epson cài đặt trên máy tính của doanh nghiệp. Nếu trên máy tính Mac, bạn hãy bấm vào “Applications”, chọn “Epson Printer Utility” và tiếp theo chọn máy in Epson từ danh sách. Tiếp tục nhấp chuột chọn “OK” và sau đó chọn “Head Cleaning” tùy chọn để mở hộp thoại Head Cleaning.

Bước 4: Sau khi mở hộp thoại “Head Cleaning”, tiếp tục nhấp vào “Start” khi được yêu cầu để bắt đầu quá trình làm sạch. Một số phiên bản phần mềm máy in Epson yêu cầu bạn phải bấm vào nút “Next” để tiếp tục.

Bước 5: Bạn cần chờ cho quá trình làm sạch đầu in máy in epson L1300 hoàn tất và quá trình này có thể mất vài phút. Tuyệt đối không tắt máy in trong khi máy đang làm sạch đầu phun. Nếu làm vậy có thể gây thiệt hại vĩnh viễn cho máy in của doanh nghiệp.

test đầu phun máy in epson

>>> Xem thêm: Khắc phục lỗi máy in epson L1300 nháy 2 đèn cùng lúc

Bước 6: Sau khi hoàn tất bước 5, bạn tiếp tục nhấp vào “ Nozzle Check ” tùy chọn và sau đó bấm chọn vào nút “Print”. Lúc này máy in epson L1300 của bạn sẽ in một loạt các đường so le. Nếu trên máy Mac, nhấp vào “Confirmation” và tiếp theo bấm “Next”.

bản test màu máy in

Bước 7: Đây được xem là bước cuối cùng vệ sinh đầu phun máy in L1300. Bạn cần xem lại các mẫu tờ Nozzle Check vừa in. Nếu không có dấu hiệu bất ổn nào từ bản in, như vậy là quá trình làm sạch đã thành công và bạn có thể bấm vào nút “Finish”. Trường hợp mẫu chứa những dấu hiệu lạ, bạn bấm vào nút “sạch” để chạy các bản in đầu quá trình làm sạch một lần nữa.

 

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/