Cách Xử Lý Khi Máy In Epson L3110 Báo Đèn Nháy

Ngày đăng: 4 Tháng Tám,2021

Một trong những lỗi cơ bản thường bắt gặp nhất của những dòng máy in hiện nay chính là đèn báo đỏ liên tục. Vậy nguyên nhân tại sao lại xảy ra trường hợp đó và cách xử lý như thế nào. Tham khảo bài viết dưới đây nhé, Mạnh Tài sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục khi máy in Epson L3110 báo đèn nháy.

Máy in phun màu đa năng Epson L3110

Máy in Epson L3110 được tích hợp nhiều chức năng thông minh như: In ấn, Scan tài liệu, Photocopy. Giúp công việc văn phòng của bạn được xử lý dễ dàng, nhanh chóng và tiện lợi hơn bao giờ hết.

Ngoài ra, máy in phun màu đa năng này còn sử dụng 4 loại mực in cho ra bản in sắc nét và chất lượng hơn. Tốc độ in bản đen trắng 7.7 trang/phút, bản in màu 3.8 trang/phút, tốc độ scan là 11 giây/trang (in đen trắng) và 28 giây/trang (in màu).

máy in epson L3110

Nguyên nhân của hiện tượng máy in Epson L3110 báo đèn nháy

Khi bật máy in và bạn thấy xuất hiện 2 đèn báo nháy liên tục. Khi đặt lệnh in thì máy tin không nhận được lệnh và có xuất hiện cảnh báo. Vậy nguyên nhân tại sao máy in Epson L3110 báo đèn nháy:

  • Nguyên nhân đầu tiên có thể là do giấy còn bị kẹt bên trong máy in dẫn đến tình trạng đèn báo nháy.
  • Nguyên nhân thứ hai: Lỗi máy in cạn mực hoặc mực ở dưới mức cho phép bạn chưa nạp mực vào kịp.
  • Nguyên nhân thứ ba: Lỗi này thường ít xuất hiện nhưng không có khả năng là không xảy ra. Đó là tình trạng xả mực, vệ sinh đầu phun mực quá nhiều lần.
  • Nguyên nhân thứ tư là do hết hạn bộ đếm mực thải.

Đây là những nguyên nhân có thể máy in Epson L3110 báo đèn nháy liên tục, khi đặt lệnh in thì máy in không in được. Vậy làm thế nào để khắc phục tình trạng này, tham khảo phần dưới đây nhé!

>>> Có thể bạn sẽ quan tâm:

Máy In Epson L805 Báo Lỗi 5 Đèn – Hãy Áp Dụng Ngay Cách Này

Khắc Phục Lỗi Máy In Epson L3110 Bị Kẹt Giấy

Cách xử lý khi máy in Epson L3110 báo đèn nháy

Lỗi thứ nhất: Máy in khởi động rồi chạy đi chạy lại nhưng hai đèn nháy liên tục cùng lúc

Nguyên nhân chủ yếu dẫn đến lỗi cơ bản này thường do máy in đang bị kẹt giấy, máy in kẹt cơ, mắt quang của máy bị hư hỏng, thước máy, đầu phun mực bám bẩn do không thường vệ sinh thường xuyên, dây dẫn mực bị vướng khi khởi động máy,….

Cách xử lý khi gặp những trường hợp này là chủ yếu do lỗi phần cứng nên bạn chỉ cần kiểm tra và vệ sinh lại toàn bộ hệ thống bên trong máy in. Nếu như phát hiện những bộ phận bên trong máy in có hư hỏng thì tiến hành thay mới.

máy in epson L3110 báo đèn nháy

Lỗi thứ hai: Khi kiểm tra phần cứng và nhận thấy các bộ phận máy vẫn hoạt động bình thường nhưng đèn báo nháy liên tục

Nguyên nhân của tình trạng này thường là do:

  • Máy in Epson L3110 báo đèn nháy liên tục là do máy in đã bị đầy bộ nhớ dẫn đến máy bị treo, bạn nên khởi động lại máy và dùng phần mềm reset máy in.
  • Máy in khởi động ban đầu bình thường những đến giai đoạn cuối thì dừng lại ở ngay vị trí ban đầu và báo đèn nháy liên tục.
  • Máy in khởi động bình thường những đến cuối giai đoạn thì dừng lại ở vị trí tháo mực và báo đèn nháy đây là do lỗi mắt quang (mắt đọc) của máy. Khi gặp phải trường hợp máy in lỗi do mắt đọc bạn nên đem máy ra cửa hàng sửa chữa để được tư vấn kỹ hơn.

Cách khắc phục khi máy in báo đèn nháy liên tục

Bước 1: Tiến hành download phần mềm Reset Epson L3110 về máy tính có kết nối với máy in. Khi khi thực hiện Reset Epson L3110 bạn phải xóa hết những tập tin, các lệnh in cũ còn trong máy.

Bước 2: Sau khi tải về bạn giải nén file PM Resetter L3110

reset máy in epson l3110

Bước 3: Chọn “Particular adjustment mode” 🡪 Chọn “Waste ink pad counter” 🡪 Chọn OK.

máy in phun màu đa năng epson l3110

Bước 4: Nhấn tích vào chọn 2 mục trong mục “Check & Initialization” 🡪 Sau đó nhấn chọn Check.

Bước 5: Hộp thoại xuất hiện bạn vẫn nhấn tích để chọn 2 ô 🡪 Nhấn chọn “Initialization” và chọn OK.

Bước 6: Sau khi đã hoàn tất các bước trên. Tắt máy in và khởi động lại để hoàn tất quá trình Reset máy in Epson L3110. Kiểm tra xem đèn còn báo nháy hay không.

máy in epson L3110 báo đèn nháy liên tục

Khi máy in bạn in sai màu mực thường thì chúng ta sẽ giải quyết theo hướng xả mực cũ để vệ sinh đầu phun nhưng khi bạn xả quá nhiều làm cho mực thải đẩy ra nhiều hơn mức quy định. Đây cũng là nguyên nhân làm cho máy in Epson L3110 báo đèn nháy.Khi gặp trường hợp này bạn phải Reset bộ đếm mực thải bằng phần mềm.

Trước khi mua máy in về bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy để sử dụng cho phù hợp. Ngoài ra, mỗi tuần hoặc ít nhất 2 tuần bạn nên vệ sinh máy in 1 lần.Vệ sinh bề mặt bên trong và bên ngoài của máy. Và máy cũng được kiểm tra định kỳ để giảm thiểu tình trạng hư hỏng các bộ phận bên trong.

Với những thông tin trên đây, Mạnh Tài hy vọng bạn có thể xử lý nhanh khi máy in Epson L3110 báo đèn nháy liên tục. 

Địa chỉ mua máy in Epson L3110 uy tín

Mạnh Tài là đơn vị nạp mực máy in – sửa chữa máy photocopy uy tín chất lượng, với đội ngũ nhân viên nhiều năm trong lĩnh vực máy in sẽ tư vấn khách hàng sử dụng mực in tiết kiệm nhất, khách hàng hài lòng là động lực làm việc chúng tôi.

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/