7 Bước Nạp Mực Máy In Epson Tại Nhà Chi Tiết Nhất 

Ngày đăng: 6 Tháng Năm,2021

Nạp mực máy in hay thay mực máy in đơn giản dễ dàng là thao tác không thể thiếu. Hiện nay có dịch vụ nạp mực máy in trên thị trường. Tuy nhiên, nếu bạn muốn tự mình nạp mực tại nhà cho chiếc máy in Epson của mình thì hãy tham khảo các bước hướng dẫn chi tiết của Mực In Mạnh Tài dưới đây nha! 

>>> Máy In Epson L805 Chính Hãng – Mực In Mạnh Tài

Hướng dẫn các bước nạp mực máy in chi tiết

Bước 1: Mở hệ thống chứa mực. Đầu tiên bạn hãy mở khay chứa mực và mở nắp đầy bình mực

cách nạp mực máy in

Bước 2: Tiến hành nạp/ thay mực máy in. Lúc này bạn cần dựa vào các hộp màu và cho mực vào đúng chính xác từng vị trí khay mực đã được định sẵn ứng với màu mực.

nạp mực máy in

Bước 3: Kiểm tra van mực. Sau khi nạp mực bạn cần đóng nắp mực và lắp lại hệ thống mực như ban đầu. Sau đó bạn cần kiểm tra van mực in đáp ứng hai tiêu chí. Bạn cần kiểm tra theo chiều hướng lên và đảm bảo van mực máy in luôn mở (dòng Printing nhắc bạn điều đó).

cách nạp mực máy in

Bước 4: Khởi động hệ thống máy in. Sau bước 3 bạn cần kiểm tra dây cáp đã cắm nguồn điện hay chưa và tiến hành khởi động máy. Tiếp theo bạn cần nhấn và giữ khoảng 5-15 giây vào biểu tượng giọt mực trên máy in Epson. Đến khi bạn thấy đèn nguồn chuyển sang màu xanh và các đèn màu lần lượt nháy thì buông tay. 

nạp mực in

Bước 5: Chờ đợi thời gian nạp mực máy in. Bởi vì các hộp tiếp mực thuộc bộ phận bên ngoài máy in. vì vậy,  máy in cần khoảng thời gian để nhận và bơm mực từ các hộp. Và việc của bạn là cần chờ đợi đợi từ 15-20 phút để kết thúc toàn bộ quy trình nạp mực máy in này.

>>> Đánh Giá Chi Tiết Máy In Phun Màu Đa Năng Epson L3110

Bước 6: Cài đặt driver cho máy in.  Song song với khoảng thời gian chờ đợi máy in nạp mực tại bước 5 bạn hãy tiến hành cài driver cho máy in. Nếu bạn đã cài driver trước đó thì có thể bỏ qua bước này. Nếu chưa cài đặt driver thì có hai cách để cài driver cho máy in. Bạn hãy tham khảo ở phần lưu ý bên dưới nhé!.

Bước 7: Test sản phẩm máy in và hoàn thành. Nếu bước 5 và bước 6 đã thực hiện xong và lúc này đèn nguồn không chớp thì quy trình nạp mực coi như thành công. Cuối cùng bạn chỉ cần test thử một file in bằng cách sử dụng lệnh test print là xong.

Trên đây là các bước hướng dẫn để bạn nạp mực máy in. Tuy vậy để đảm bảo hiệu quả của quá trình nạp mực máy in Epson tại nhà bạn cần lưu ý một vài điều dưới đây.

Những lưu ý khi nạp mực máy in

  • Bạn phải đảm bảo đã kết nối nguồn điện. Hãy kiểm tra kỹ hay đầu của dây cáp, một đầu kết nối máy in và đầu còn lại là cắm vào ổ điện. 
  •  Lưu ý tiếp theo là van khóa mực đã mở hay chưa? Nếu chưa bạn chỉ cần vặn van khóa theo chiều mũi tên xuống dưới là được. Bên cạnh đó cần đậy kín van không khí của hộp mực. Bởi vì nếu để không khí tràn vào thì mực sẽ nhanh khô. Và khi di chuyển máy in cần để máy nằm ngang.

Hai lưu ý trên sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình nạp mực của máy in nên bạn hãy cẩn thận. Ngoài ra bạn cần nạp mực đúng màu in tương ứng đã định sẵn trên máy in nếu không muốn sản phẩm in của mình tệ hại. 

  • Hướng dẫn cài driver cho máy in Epson. 

Như đã nói trên bạn có hai phương thức để cài driver cho máy in

  • Cách thứ nhất: cài driver có sẵn trong đĩa driver kèm theo máy in khi mua. Bạn chỉ cần vài thao tác đơn giản để làm theo như sau:  
  • Bật autorun -> Chọn Run InstallNavi.exe
  • Nhấp chuột chọn I agree to the contents -> chọn Next
  • Tiếp theo  bạn chọn Start & Connection và chờ đợi
  • Sau đó bạn cần kiểm tra thư mục  Ink charging is Complete.  
  • Cuối cùng, trên màn hình máy tính bạn sẽ bạn nhận được thông báo kết nối qua cổng USB với máy tính. Bạn cần kết nối dây cáp và chờ cài đặt hoàn tất là được.
  • Cách thứ hai: Nếu bạn làm mất đĩa driver hoặc người bán không đính kèm bạn cần phải tải driver trên internet. Lưu ý khi tải bạn cần xác định máy in của mình thuộc loại máy nào vì driver của máy Epson L1800 sẽ khác với máy Epson L850. Bên cạnh đó bạn phải biết máy mình thuộc hệ điều hành nào và có dung lượng bao nhiêu bit (ví dụ máy có hệ điều hành window và 46 bit). Vì tương ứng với mỗi loại máy sẽ có hệ điều hành khác nhau và driver khác nhau.  Sau khi tải xong bạn cần tiến hành cài đặt. Bước này khuyến khích bạn nên xem hướng dẫn cài driver chi tiết cho từng loại Epson cùng dòng sản phẩm. 

>>> Cách sử dụng máy in Epson L1110

Như vậy, chỉ với 7 bước hướng dẫn nạp mực đơn giản nhưng vô cùng chi tiết bạn có thể nạp mực hoặc thay mực cho chiếc máy của mình ngay tại nhà hoặc tại văn phòng làm việc của mình. Hy vọng những thông tin trên sẽ giúp bạn nạp mực thành công. Ngoài ra, nếu bạn quá bận rộn hoặc có nhu cầu lớn về nạp mực cho máy in thì bạn có thể sử dụng dịch vụ nạp mực máy in giá rẻ của Mạnh Tài. Nếu bạn có thắc mắc gì hãy liên hệ với Mực In Mạnh Tài ngay để được hỗ trợ miễn phí nhé. 

4.7/5 - (8 bình chọn)

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/