Cách Sửa Máy In Màu Canon Cho Một Số Lỗi

Ngày đăng: 19 Tháng Sáu,2021

Máy in màu Canon được nhiều khách hàng ưa chuộng tin dùng vì sự bền bỉ. Cũng như những máy in khác máy in Canon cũng hay xuất hiện lỗi khi sử dụng. Hãy cùng mucinmanhtai.com tìm hiểu cách sửa máy in màu Canon cho một số lỗi qua bài viết sau đây.

1. Máy in màu Canon không hoạt động

Để sửa máy in màu Canon khi không hoạt động thì kiểm tra xem 2 đầu dây cắm của máy in màu Canon với ổ điện. Nếu dây cắm đã kết nối và không có vấn đề gì thì xem máy in màu đã khởi động chưa, nút Power sáng đèn hay tắt đèn. Nếu không xảy ra vấn đề gì mà máy in vẫn không hoạt động thì kiểm tra cáp nối dữ liệu.

Nếu cáp nối dữ liệu bị đứt thì chỉ cần tay dây cáp mới. Còn nếu dây cáp không bị đứt thì có thể do chưa đóng nắp máy in. Việc cần làm là đóng nắp máy in cho khớp là được. Bên cạnh đó cũng có một số trường hợp máy in không hoạt động được do quên bật máy tính chủ.

2. Máy in màu Canon bị treo

Máy in Canon bị treo có thể do thực hiện quá nhiều lệnh in mà máy in không kịp load nên máy bị treo. Để sửa máy in màu Canon bị treo thì vào mục Printer trên máy tính sẽ thấy hiện ra danh sách tập tin được chọn in. Nhấn chọn từng tập tin một rồi nhấn chọn Cancel hoặc Cancel All Document. Cuối cùng là khởi động lại máy. Hoặc có một lý do khác khiến máy in Canon bị treo là do tập dữ liệu in quá lớn.

3. Máy in màu Canon bị lỗi in bị sọc và sai màu

Nguyên nhân máy in Canon khi in bị sọc và sai màu thì có thể do: máy in hết mực, đầu phun bị tắc màu do lâu ngày không sử dụng, sử dụng mực kém chất lượng. Không vệ sinh máy thường xuyên khiến cho việc phun màu không chính xác, lỗi hộp laser máy in, lô giấy đã bị rách, trục sạc máy in màu bị hư.

Để sửa lỗi máy in màu Canon bị lỗi in bị sọc thì có thể kiểm tra:

  • Lượng mực trên máy in từ máy tính như sau: đầu tiên mở cửa sổ thiết lập trình điều khiển máy in và khởi chạy màn hình trạng thái Canon IJ. Trên thanh Maintenance thì nhấn chọn View Printer Status. Màn hình trạng thái Canon IJ được mở ra và hiển thị trạng thái mực trong máy in. Nếu thấy biểu tượng cảnh bảo lượng mực thì cáo nghĩa máy in đáng sắp hết mực và cần chuẩn bị hộp mực mới để chất lượng bản in không bị sọc hay sai màu.
  • In bản để kiểm tra đầu in: đầu tiên chọn Control Panel->> chọn Devices and Printers. Khi hộp thoại Printing Preferences xuất hiện thì chuyển đến tab Maintenance ->> chọn Nozzle Check. Sau đó chọn Print và chờ máy in kiểm tra đến khi có kết quả. Nếu các đường nét trên bản in rõ ràng không bị thiếu màu, nét đứt thì các bộ phận liên quan đến hộp chứa mực, đầu phun, hống mực vẫn hoạt động tốt. Còn các đường nét trên bản in bị đứt nét thì chọn Clean để máy tiến hành quét đầu phun.
  • Làm sạch đầu in: Đầu tiên nhấn tổ hợp phím Windows + R rồi nhập Control panel. Tiếp theo chọn View devices and printers ->> nhấp chuột phải vào máy in cần Clean chọn Printing preferences ->> chọn Maintenance ->> Maintenance and Preferences. Trước khi clean thì chọn Nozzle Check để kiểm tra đầu phun trước. Sau đó nhấn chọn Printer Check Pattem để tiến hành kiểm tra ->> chọn Cleaning ->> chọn All Colors để clean tất cả. Cuối cùng bảng thông báo đang tiến hành cleaning hiện ra.

4. Máy in màu Canon bị hết giấy

Nguyên nhân là do khay sau không có giấy hay giấy không được nạp vào khay sau đúng cách.

Để sửa máy in màu bị lỗi trên thì thực hiện theo cách sau: nạp giấy vào khay sau, sau đó căn chỉnh thanh dẫn giấy với 2 cạnh của giấy khi nạp giấy vào khay. Sau khi thực hiện theo cách trên thì nhất nút Black hoặc Color của máy in màu.

5. Máy in màu Canon bị kẹt giấy

Giấy in bị kẹt trong khe giấy ra hoặc trong khay sau.

Cách sửa lỗi máy in màu bị kẹt giấy như sau:

Đầu tiên kéo giấy ra từ từ, hoặc từ khe giấy ra/từ khay sau, tuỳ theo cách nào dễ hơn. Giữ giấy bằng hai tay, kéo giấy ra từ từ để không làm rách giấy. Sau đó nạp lại giấy in và nhấn nút Black hoặc nút Color trên máy in. Máy in sẽ tiếp tục in lại trang đang in nếu trang đó không được in đúng cách do kẹt giấy. Nếu thực hiện các biện pháp trên không được thì hãy liên hệ với trung tâm sửa chữa.

6. Hộp mực không được lắp đúng cách

Để khắc phục hộp mực lắp không đúng thì: đầu tiên mở bộ quét/nắp ra. Rồi đẩy nắp khoá hộp mực để đảm bảo rằng hộp mực được lắp đúng cách. Sau đó đẩy nút khớp nối cho đến khi có tiếng tách vào vị trí. Đảm bảo rằng đã bóc nhãn màu cam và băng bảo vệ của hộp mực ra để lắp.

7. Máy in Canon không thể nhận dạng hộp mực

Nguyên nhân có thể do đầu in bị hư, không thể nhận dạng hộp mực.

Để sửa lỗi trên thì tắt máy in Canon rồi bật lại. Nếu không giải quyết được thì hãy liên hệ với trung tâm dịch vụ sửa chữa.

Bài viết trên đã chia sẻ những thông tin hữu ích về cách sửa máy in màu Canon cho một số lỗi. 

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/