Lỗi Máy In In Ra Giấy Trắng – Nguyên Nhân Và Cách Khắc Phục

Ngày đăng: 23 Tháng Mười Hai,2022

Máy in sau thời gian vận hành sử dụng, thì việc phát sinh lỗi không mong muốn dẫn đến bản in không ưng ý là điều khó tránh. Một trong những lỗi phổ biến hay gặp phải là in ra giấy trắng. Biết được nguyên nhân in ra giấy trắng thì ta sẽ tìm ra được hướng khắc phục nhanh chóng, hiệu quả giúp quá trình in ấn không bị gián đoạn, cho ra bản in ưng ý. Hãy xem hết bài viết dưới đây của Mực In Mạnh Tài để biết cách khắc phục lỗi in ra giấy trắng này nhé.

1. Nguyên nhân máy in in ra giấy trắng

Một trong những nguyên nhân máy in in ra giấy trắng sau đây:

Mực in của máy in đã hết

Tài liệu in có chứa trang trống

Cài đặt driver chưa đúng

Hộp mực in bị lỗi

Trục từ bị hỏng

Đầu phun mực bị tắt

Hộp mực bị chặn hoặc chưa bóc seal đầu in.

 

Khắc phục lỗi máy in in ra giấy trắng

>>> Xem thêm: khắc phục một số lỗi trên máy in phun màu canon

2. Khắc phục máy in in ra giấy trắng

2.1. Mực của máy in đã hết

Dấu hiệu nhận biết mực in của hộp mực đã hết là màu của bản in sẽ nhạt dần. Nếu là máy in phun, thì việc xác định mực in còn hay sắp hết dễ dàng hơn máy in laser bằng cách nhìn vào lượng mực bên ngoài hộp mực, nếu tới kí hiệu mũi tên xuống trên hộp mực hoặc lượng mực chỉ còn khoảng 1/4 bình mực thì ta phải tiến hành nạp mực vào ngay. Để hết mực lâu sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ đầu phun.

Đối với máy in laser thì việc xác định mực in sắp hết bằng cách xem bản in có bị nhạt màu không, cầm hộp mực lên lắc mà thấy nhẹ hơn bình thường thì ta tiến hành nạp mực vào.

2.2. Tài liệu có chứa trang trống

Đây có lẽ là nguyên nhân thường gặp nhất khiến bản in ra giấy trắng. Trong quá trình soạn thảo văn bản, tài liệu đôi khi ta không để ý đến trang giấy, hoặc khi in điều chỉnh bản in không đúng khổ giấy in ra dẫn đến bản in bị thừa giấy.

Cách khắc phục trên win 10 như sau: vào start –> setting –>  drivers –>Prints & Scanners –> chọn máy in –> ” manager ” –> Printing preference

Sau đó chọn ” Skip Black Page

chỉnh máy in

Đối với hệ điều hành Mac OS thì ta làm như sau: menu > System Preferences > Printers & Scanners > Options & Supplies.

chỉnh giấy in trắng trên mac os

Chọn tab Driver (Trình điều khiển) hoặc Options (Tùy chọn), sau đó đặt Skip Blank Page thành On

>>> Xem thêm: khắc phục lỗi trên máy in epson

2.3. Cài đặt driver chưa đúng

Ngoài 2 nguyên nhân trên, ta cần kiểm tra lỗi phần mềm máy in, xem driver máy in đã cài đặt đúng cách chưa. Ta tiến hành update driver hoặc cài đặt lại driver cho đúng để khắc phục lỗi in ra giấy trắng. Mặc dù tình trạng này hiếm xảy ra, nhưng ra cũng phải kiểm tra khi máy in bị trục trặc.

2.4. Hộp mực in bị lỗi

Với những ai đang sử dụng máy in ít nhiều đều sẽ từng gặp phải những vấn đề liên quan đến hộp mực. thường thì những lỗi liên qua đến hộp mực máy in laser là hư gạt từ,lô sấy,trống,..

Trên máy in phun thì bị nghẹt dây dẫn mực, hoặc chưa rút nắp đậy hộp mực dẫn đến mực không được bơm vào đầu phun cũng là nguyên nhân dẫn đến in ra giấy trắng.

2.5. Trục từ bị hỏng

Qua một thời gian sử dụng trục từ là một trong những bộ phận dễ bị hao mòn và trở nên hư hỏng nhanh nhất. Không những thế điều này cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in và là chính gây ra nguyên nhân máy in ra giấy trắng toàn bộ. Tuy nhiên việc trục từ bị hỏng cũng không thể loại trừ khả năng do các tác nhân bên ngoài tác động vào, chẳng hạn như lấy giấy bị kẹt chưa đúng thao tác.

Do đó để xử lý vấn đề này đồng thời giải quyết tình trạng máy in bản trắng, tốt nhất bạn nên thay thế trục từ mới, bên  cạnh đó mức giá của thiết bị này cũng vừa phải, không quá đắt.

2.6. Đầu phun mực bị tắt

Các dòng máy in phun sau thời gian sử dụng không được vệ sinh thường xuyên hoặc không in thường xuyên trong thời gian dài dẫn đến đầu phụ bị bẩn dẫn đến nghẹt đầu phun hoặc bị khô đầu phun do không dùng đến cũng là nguyên nhân dẫn đến in ra giấy trắng.

Để khắc phục đơn giản là phải thường xuyên vệ sinh đầu phun. Nếu máy in không dùng đến thì nên cấp nguồn cho máy in chạy không tải hoặc in nháp 1-2 bản in tránh để lâu mực khô đầu in .

Để làm sạch đầu phun trên phần mềm ta làm như sau:

start –> setting –>  drivers –>Prints & Scanners –> chọn máy in –> ” manager ” –> Printing preference 

làm sạch đầu in

Sau đó chọn thẻ ” Maintenance” –> Head cleaning –> Start.

2.7. Hộp mực bị chặn hoặc chưa bóc seal đầu in

Đối với các dòng máy in phun gắn hệ thống mực ngoài như: epson l805, epson l1800, epson c5210,canon 6770,…khi tiến hành in phải gỡ nắp mực ra để không khí thoát vào trong thì mực mới chảy theo đường ống dẫn vào đầu phun được. Trường hợp quên không mở nắp thoát khí dẫn đến bản in bị trắng vì mực không vào được đầu in không có mực.

Một số dòng máy in phun màu của canon thường dưới đầu in sẽ có seal dán bảo vệ, nếu quên bóc seal dán ra thì mực cũng không thoát ra ngoài được dẫn đến bản in ra bị trắng. Cách khắc phục đơn giản là khi lắp đầu phun mới ta gỡ seal dán của nhà sản xuất ra là được.

>>> Xem thêm: khắc phục máy in bị lem mực-nhoè mực

3. Cách giúp máy in vận hành tốt

3.1. Kiểm tra chất lượng mực và lượng mực còn lại

Thường xuyên kiểm tra lượng lực in còn lại để tránh mực in cạn sẽ làm ảnh hưởng đến đầu phun và bản in cho ra. Một số dòng máy in màu có thể nhìn thấy lượng mực thông qua việc nhìn và hộp mực, thông thường khi lượng mực in xuống khoảng 1/4 bình mực thì ta phải tiến hành châm thêm mực vào

Đối với máy in laser thì ta nhận biết mực sắp hết bằng cách nhìn vào bản in nếu bị nhạt màu thì có thể sắp hết mực hoặc cầm cụm rum lên lắc mà thấy nhẹ thì cũng có thể sắp hết mực.

Bên cạnh đó, ta cũng thường xuyên kiểm tra chất luwọng mực in, luôn sử dụng mực in chính hãng của nhà sản xuất để tăng tuổi thọ của đầu in và tánh sự cối hỏng hóc cho máy in khi sử dụng mực kém chất lượng.

3.2. Kiểm tra chất lượng giấy in

Chất lượng giấy in cũng ảnh hưởng đến chất lượng bản in và tuổi thọ của máy in. Định lượng giấy tốt nhất là từ 70gms đến 100gms.

Nếu định lượng giấy quá mỏng dễ bị rách giấy trong quình cuốn giấy vào hoặc bị kẹt giấy dễ hư bộ phận load giấy. Còn nếu khổ giấy quá lớn trục cuốn giấy không thể cuốn nổi cũng có thể gây kẹt giấy.

3.3. Chia nhỏ số lượng in

Việc in cùng lúc nhiều bản in lên đến hàng trăm tờ sẽ dẫn đến trục cuốn của máy in kéo chồng giấy dẫn đến in ra giấy trắng và in liên tục cũng dẫn đến máy in bị nóng lâu ngày sẽ gây hư hỏng.

Vì vậy, nếu cần in số lượng lớn, ta nên chia nhỏ só luowngj bản in thành nhiều lần in và khoảng cách mỗi lần in khoảng 10-15 phút để máy in được nghỉ ngơi tránh tình trạng nóng máy khi hoạt động liên tục, giúp máy in vận hành tốt hơn.

3.4. Bảo quản máy in đúng cách khi không sử dụng

Để máy in của bạn ở chế độ không tải khi không sử dụng đến. Ở chế độ này giúp cho máy in không bị ẩm mốc, linh kiện được bảo vệ, không bị hư hại.

Nếu máy in không được sử dụng thường xuyên, bạn nên tắt máy sau mỗi lần sử dụng.

bảo quản máy in đúng cách

>>> Xem thêm: dịch vụ sửa chữa máy in uy tín giá rẻ

Trên đây là những nguyên nhân và các giải pháp để khắc phục tình trạng lỗi máy in ra giấy trắng. Hi vọng một trong những giải pháp này sẽ hữu ích, giúp bạn sửa máy in gặp lỗi in giấy trắng nhanh và hiệu quả nhất. Nhưng nếu sau khi áp dụng những cách trên mà máy in của bạn vẫn tiếp diễn lỗi như thế thì bạn nên liên hệ đội ngũ kỹ thuật Công ty Mạnh Tài: 0901 357 008 – 0919 237 257 hoặc mang máy đến trực tiếp tại địa chỉ: 49/28 bùi quang là, p12, gò vấp, tpHCM để kỹ thuật kiểm tra và khắc phục cho bạn nhé.

 

Rate this post

Công ty TNHH Một Thành Viên Dịch Vụ Thương Mại Mạnh Tài

Địa chỉ: 49/28 Bùi Quang Là, Phường 12, Quận Gò Vấp, TP.HCM

Hotline: 0901 357 0080919 237 257

Email: mucinmanhtai@gmail.com

Thời gian làm việc: 7h30 – 17h30

Khiếu nại & Góp ý: 0919 300 268

Website: https://mucinmanhtai.com – https://mucinsaigon.com/